Cách Tổng Kết và In Lại Bill Máy Cà Thẻ Vietinbank Nhanh và dễ nhất

Cách Tổng Kết và In Lại Bill Máy Cà Thẻ Vietinbank Nhanh và dễ nhất

  • Máy cà thẻ Vietinbank là gì?
  • Lợi ích máy cà thẻ Vietinbank.
  • Cách tổng kết và in lại bill cà thẻ Vietinbank?

Đó là một số thắc mắc của nhiều người gặp vấn đề ở cách in lại bill cà thẻ Vietinbank, bạn có là một trong số đó? Cùng LamChuTaiChinh.Com tìm hiểu ngày dưới đây nhé!

Máy cà thẻ là gì?

Máy cà thẻ hay còn gọi tắt là máy POS – Point Of Sale, là 1 dạng thiết bị dùng cho phương thức thanh toán bằng thẻ ngân hàng. Hiện nay, loại công cụ này đã và đang được sử dụng ở hầu hết tất cả các điểm kinh doanh dịch vụ như: ăn uống, nhà hàng, khách sạn, siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng kinh doanh các vật dụng khác,… Chúng mang đến nhiều lợi ích giúp khách hàng cũng như cuộc sống trở nên thuận tiện và văn minh, hiện đại hơn. 

Máy cà thẻ sở hữu nhiều ưu điểm đặc biệt có thể thay thế phương thức thanh toán bằng tiền mặt. Chẳng hạn, thiết kế nhỏ gọn, nhẹ nhàng và dễ dàng lắp đặt, lại không chiếm nhiều diện tích,… 

Máy cà thẻ của Vietinbank

VietinBank là một trong những ngân hàng thương mại lớn và uy tín bậc nhất tai Việt Nam. Ngân hàng đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong các trụ cột của lĩnh vực tài chính ngân hàng. Do đó, VietinBank luôn luôn là ngân hàng rất tiên phong trong việc áp dụng các tiến bộ của công nghệ thông tin. Điều này giúp cho khách hàng của họ có được nhiều phương thức giao dịch thanh toán ngày càng trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn.

Máy cà thẻ của Vietinbank được ngân hàng này cung cấp miễn phí cho các đơn vị có liên kết và chấp nhận thanh toán thẻ cho khách hàng. Việc này không chỉ giúp khách hàng được trải nghiệm dịch vụ tiện ích, mà còn mang đến nhiều ưu đãi hấp dẫn cho đơn vị kinh doanh. Đó cũng là lý do vì sao hiện nay, nhiều người thích thanh toán bằng phương thức này hơn, lại còn rất hài lòng, ưng ý. 

Lợi ích của máy POS VietinBank

Trên thực tế, việc thanh toán bằng máy cà thẻ Vietinbank mang đến cho khách hàng rất nhiều lợi ích. Trong đó, có thể kể đến như sau:

  • Máy cà thẻ của ngân hàng VietinBank có thể chấp nhận thanh toán mọi loại thẻ. Do vậy, chỉ cần bạn sở hữu 1 chiếc thẻ của Vietinbank như thẻ nội địa và quốc tế trong liên minh Banknet và Smartlink, thì đều có thể sử dụng để thanh toán khi mua sắm, ăn uống mà không cần mang theo tiền mặt.
  • Đối với đơn vị kinh doanh, có thể nâng cao hiệu quả kinh doanh của mình,  thu hút thêm số lượng lớn khách hàng đến mua sắm, ăn uống. Hạn chế những rủi ro trong quá trình quản lý tiền mặt, nhân sự,… 
  • Thời gian xử lý thẻ nhanh chóng và không gây bất cứ khó khăn hay phức tạp gì trong quá trình thanh toán.
  • Tất cả các thẻ ngân hàng có liên kết với Vietinbank đều có thể thanh toán được qua máy POS.

Hướng dẫn sử dụng máy cà thẻ Vietinbank

Cách cà thẻ khi thanh toán cho khách hàng

Bước 1: Khi thanh toán, nhân viên sẽ mượn thẻ của khách hàng và đem thẻ đến nơi đặt máy POS cố định hoặc mang máy POS không dây đến tận nơi khách chờ, tùy theo cơ sở kinh doanh gắn dạng máy POS nào. 

Bước 2: Xác định thẻ của khách hàng là thẻ từ hay thẻ chip. Nếu là thẻ từ, bạn lật mặt sau thẻ và áp sát đường đen trên thẻ vào khe đọc và kéo từ đầu đến cuối thẻ. Ngược lại, nếu là thẻ chip, nhân viên chỉ cần đặt đầu thẻ có đánh dấu con chip vào khe đọc bên dưới và giữ thẳng để máy POS đọc được thông tin.

Bước 3: Màn hình máy cà thẻ sẽ hiện lên thông tin thẻ của khách hàng như tên, số tài khoản,… Lúc này, nhân viên thu ngân chỉ cần nhập số tiền thanh toán ứng với giá trị hàng hóa mà khách đã mua trước đó. Sau đó, mang đến để khách hàng tự nhập mã PIN (mã PIN này tùy theo thẻ sẽ có yêu cầu như thẻ ATM, thẻ nội địa,…). 

Bước 4: Sau khi khách đã nhập mã PIN, bạn xác nhận số tiền lại lần nữa với khách và tiến hành hoàn tất, in biên lai và nhờ khách hàng ký tên, gửi khách hàng 1 biên lai làm tin. Quá trình thanh toán chỉ đơn giản và nhanh chóng như vậy, ai cũng có thể thực hiện được. 

Cách tổng kết và in lại bill máy cà thẻ Vietinbank

Tổng kết bill cà thẻ

Sau mỗi ngày hoặc ca làm việc, bạn cần tiến hành tổng kết để chốt số tiền hôm đó cà là bao nhiêu. Lúc này, nhân viên cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Chọn phím “Menu” và bấm phím 1 có hiển thị từ “Tổng kết” để tổng kết bill.

Bước 2: Nhập mật khẩu máy POS là 0000 và ấn “Enter” để hoàn tất. Sau đó, máy cà thẻ sẽ chạy ra 1 hóa đơn tổng kết lại tất cả các giao dịch đã cà thẻ từ đầu cho đến thời điểm chốt giao dịch.

Cách in lại bill máy cà thẻ Vietinbank

Việc in bill hoặc hóa đơn thường đi kèm với quá trình cà thẻ và giao dịch thanh toán của khách. Tuy nhiên, có những trường hợp hết giấy, kẹt giấy, máy POS bị lỗi thì không thể in bill cà thẻ liền. Vì vậy, bạn cần phải in lại bill, vậy cần tiến hành những tổ hợp phím nào để in lại bill cà thẻ? Bạn thực hiện theo những bước sau nhé!

Bước 1: Nhấn trên máy phím “Func”, chọn tiếp lần lượt phím số 7 và số 2, rồi chọn “Enter”. Tổ hợp này giúp bạn in lại được hóa đơn cho giao dịch cuối cùng vừa thực hiện thanh toán.

Bước 2: Trường hợp bạn muốn in lại bất kỳ hóa đơn nào trong ca làm việc, hãy nhấn “Func”, chọn phím số 7 rồi số 3, sau đó nhập vào ô trống số hóa đơn đó và nhấn “Enter” để hoàn tất. Máy POS sẽ tự động lại ra hóa đơn theo như ý muốn của bạn. 

Nếu bạn là một trong những địa điểm kinh doanh và muốn lắp ráp máy cà thẻ Vietinbank để hỗ trợ khách hàng tốt nhất. Thì, việc học tập và thành thạo các thao tác cà thẻ, thanh toán trên máy POS là vô cùng quan trọng. Đây gần như là những kỹ năng cần có trong công việc hàng ngày của 1 người thanh toán. Hy vọng rằng, bài viết trên đây mang đến cho bạn nhiều kiến thức bổ ích nhất về máy cà thẻ Vietinbank cũng như cách tổng kết và cách in lại bill máy cà thẻ Vietinbank. Chúc các bạn thành công và thuận lợi!

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *